1. Trang chủ
  2. Tin tuyển sinh 2016
  3. Thi ĐH và THPT Quốc Gia

Thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng vào nhiều trường Đại học năm 2017

21/11/2016 - 14:22
Việc tổ chức xét tuyển riêng như năm 2016 dẫn đến lượng thí sinh ảo lớn, các trường khó khăn trong việc lọc ảo. Bên cạnh đó, cũng xảy ra tình trạng bất công cho thí sinh.

Chẳng hạn có thí sinh không đậu nguyện vọng 1 nhưng sau đó, các trường hạ điểm chuẩn để xét tuyển bổ sung thì những em đó mặc dù đủ điểm trúng tuyển nhưng lại không còn cơ hội vào học trường mình yêu thích.

Năm nay, với việc tổ chức xét tuyển chung trong cả nước thì những hạn chế bất cập nói trên sẽ được xử lý. Các trường sẽ không còn thí sinh ảo, đồng thời công bằng hơn với thí sinh. Thí sinh nào điểm cao sẽ đậu vào nguyện vọng cao hơn, không có chuyện điểm cao thì lại trượt còn người điểm thấp hơn lại đậu như năm 2016 nữa.

Thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng

Cũng theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, thí sinh không chỉ chọn tối đa 2 - 3 trường trong một đợt tuyển sinh như năm nay mà được chọn nhiều hơn. Thí sinh được chọn từ cao xuống thấp, bao nhiêu nguyện vọng cũng được, Bộ chỉ yêu cầu là thí sinh xếp thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới cho các nguyện vọng của mình.

Nếu giải pháp kỹ thuật này nhận được sự đồng thuận thì chắc chắn mỗi thí sinh sẽ trúng vào một nguyện vọng cao nhất trong khả năng có thể có. Ví dụ thí sinh có 10 nguyện vọng, có thể trúng nguyện vọng 1, cũng có thể trúng nguyện vọng 3, hoặc trúng nguyện vọng 7 tùy mức điểm của thí sinh và tùy nguyện vọng thí sinh lựa chọn là trường nào. Mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một trường duy nhất và đó là trường cao nhất trong tương quan mức điểm của thí sinh.
 
Trường nào sử dụng kết quả thi THPT quốc gia của Bộ để tuyển sinh cũng đều phải tham gia nhóm lớn. Không thể để giống như năm 2016.
Theo phương án này, năm nay, thí sinh vẫn phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường để xác nhận nhập học. Các trường sẽ căn cứ trên kết quả xác nhận nhập học để tiếp tục xét tuyển các đợt bổ sung.

Các thí sinh không lựa chọn nguyện vọng (trường) mà mình trúng tuyển trong đợt đầu có thể không nộp giấy chứng nhận kết quả thi và chờ các đợt xét tuyển bổ sung.

Ví dụ: Thí sinh đỗ nguyện vọng 1 trường Đại học Kinh tế Quốc Dân nhưng không muốn học tại trường có thể không nộp giấy chứng nhận kết quả thi và chờ đợt xét tuyển bổ sung của trường mà mình muốn theo học.

Thứ trưởng Ga cũng cho biết, hiện tại, Bộ GD-ĐT đang hoàn thiện quy chế thi, xét tốt nghiệp THPT và quy chế tuyển sinh ĐH năm 2017.

Dự kiến, dự thảo của các quy chế này sẽ được công bố trong tuần tới.Theo Tuyensinh247.com
Top cao thủ môn Tiếng Anh Level
Top cao thủ môn Hóa Học Level
Top cao thủ môn Vật Lý Level
Top cao thủ môn Sinh Học Level
Bạn ủng hộ luyenthi360.vn?
Hỗ trợ

ĐIỆN THOẠI : 0964 483 669 hoặc 0964 109 858

EMAIL : hotro@luyenthi360.vn

Thường trực từ 9h-18h hằng ngày

Câu hỏi thường gặp